Bánh men con đuông
Bánh con đuông, món bánh quy thơm béo mùi nước dừa, cắn một miếng là tan ngay, nó còn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người
* Nguyên liệu:
300g bột mỳ đa dụng
200g bột năng
150g nước cốt dừa đóng lon(ct gốc dùng 140ml)
80ml sữa đặc có đường
80g bơ nhạt, nhiệt độ phòng
4g baking powder
5g muối
75g đường bột (ct gốc dùng 100g)
300g bột mỳ đa dụng
200g bột năng
150g nước cốt dừa đóng lon(ct gốc dùng 140ml)
80ml sữa đặc có đường
80g bơ nhạt, nhiệt độ phòng
4g baking powder
5g muối
75g đường bột (ct gốc dùng 100g)
* Cách làm:
* Trộn đều bột mỳ, bột năng, muối, bột nở, rây vài lần để không bị đốm nâu trên bánh sau khi nướng do bột nở gây ra. Rồi để thau bột sang 1 bên
* Cho bơ vào 1 thau khác, đánh khoảng 30 giây cho bơ mềm, rồi cho từng chút đường đánh bông bơ đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt.
* Khuấy đều nước cốt dừa và sữa đặc rồi từ từ cho vào âu bơ đánh đều.
* Rây hỗn hợp bột vào âu bơ, dùng cây vét bột trộn đều rồi nhào lại bằng tay tới khi hỗn hợp bơ bột mịn, đồng nhất, bọc kín để bột nghỉ 15-20 phút
* Chia bột thành những viên có khối lượng 10g, vê tròn thành những sợi có chiều dài khoảng 5cm, rồi đặt lên 1 chiếc lược sạch lăn nhẹ tạo vân.
* Bật lò 160C (mình dùng 310F/155C), lót giấy nến vào khay nướng.
* Nướng bánh trong 20 phút, sau đó giảm xuống 150C ( mình dùng 280F/140C) và nướng thêm 15' (mình nướng them 25', không hạ nhiệt lần 3 như lưu ý).
* Đến khi bánh chín vàng đều thì lấy ra khỏi lò, chuyển bánh lên rack hong cho nguội rồi bảo quản vào túi kín.
* Trộn đều bột mỳ, bột năng, muối, bột nở, rây vài lần để không bị đốm nâu trên bánh sau khi nướng do bột nở gây ra. Rồi để thau bột sang 1 bên
* Cho bơ vào 1 thau khác, đánh khoảng 30 giây cho bơ mềm, rồi cho từng chút đường đánh bông bơ đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt.
* Khuấy đều nước cốt dừa và sữa đặc rồi từ từ cho vào âu bơ đánh đều.
* Rây hỗn hợp bột vào âu bơ, dùng cây vét bột trộn đều rồi nhào lại bằng tay tới khi hỗn hợp bơ bột mịn, đồng nhất, bọc kín để bột nghỉ 15-20 phút
* Chia bột thành những viên có khối lượng 10g, vê tròn thành những sợi có chiều dài khoảng 5cm, rồi đặt lên 1 chiếc lược sạch lăn nhẹ tạo vân.
* Bật lò 160C (mình dùng 310F/155C), lót giấy nến vào khay nướng.
* Nướng bánh trong 20 phút, sau đó giảm xuống 150C ( mình dùng 280F/140C) và nướng thêm 15' (mình nướng them 25', không hạ nhiệt lần 3 như lưu ý).
* Đến khi bánh chín vàng đều thì lấy ra khỏi lò, chuyển bánh lên rack hong cho nguội rồi bảo quản vào túi kín.
-Lưu ý:
* Trong lúc chia bột thì nên bọc những viên bột vừa chia để tránh bột bị khô.
* Dùng nước cốt dừa tươi vắt đặc sẽ cho mùi bánh thơm ngon hơn.
* Nướng bánh khi cảm thấy mặt bánh tương đối vàng thì giảm nhiệt độ xuống cho bánh đều, nướng xong muốn bánh dòn lâu thì hạ 270F/130C nướng thêm 5p nữa.
Bánh men con đuông
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 18, 2019
Rating:
No comments: