Bánh phô mai (cheese cake) đậu phụ
Công thức:
1. Phần đế bánh:
-70gr bánh quy (có thể chọn bất kì loại nào)
-30gr bơ (đun chảy)
2. Phần cheese cake:
-80gr đậu hũ non
-100gr creamcheese
-50ml whipping cream
-100gr sữa chua
-15ml nước chanh ( Cái này là nhà hết chanh nên ko cho vô, chứ công thức gốc là có nhé)
-50gr đường
-5gr gelatine
-50ml nước
1. Phần đế bánh:
-70gr bánh quy (có thể chọn bất kì loại nào)
-30gr bơ (đun chảy)
2. Phần cheese cake:
-80gr đậu hũ non
-100gr creamcheese
-50ml whipping cream
-100gr sữa chua
-15ml nước chanh ( Cái này là nhà hết chanh nên ko cho vô, chứ công thức gốc là có nhé)
-50gr đường
-5gr gelatine
-50ml nước
Cách làm:
-Nghiền nát phần vụn bánh quy. Cho bơ tan chảy vào, trộn đều
-Cho tất cả nguyên liệu kem cheese vào máy xay, xay đến khi nhuyễn.
-Ngâm gelatine trong nước cho đến khi nở bung, đổ hỗn hợp gelatine còn ấm vào trong phần kem cheese.
-Để hỗn hợp ở tủ đông tầm 2-3 tiếng, rồi ngâm vào nước nóng giã đông.
LƯU Ý:
-Đậu hũ non ở đây là loại đậu đóng hộp bán trong siêu thị, khác với đậu ở ngoài chợ nhé. Đậu hũ non thường sẽ mềm và mùi bớt hăng hơn, không thể thay thế được với đậu thường ngày nhé.
-Trong clip là dùng khuôn tròn đường kính 17cm, cơ mà nên dùng khuôn nhỏ hơn tầm 15cm thì bánh sẽ có đế dày hơn và lớp kem cheese đầy đặn hơn.
-Có thể rắc bột trà xanh matcha lên nếu muốn.
-Mọi người nhớ lót một lớp giấy nến ở đáy khuôn, để gỡ ra dễ dàng hơn nhé.
-Đậu hũ non ở đây là loại đậu đóng hộp bán trong siêu thị, khác với đậu ở ngoài chợ nhé. Đậu hũ non thường sẽ mềm và mùi bớt hăng hơn, không thể thay thế được với đậu thường ngày nhé.
-Trong clip là dùng khuôn tròn đường kính 17cm, cơ mà nên dùng khuôn nhỏ hơn tầm 15cm thì bánh sẽ có đế dày hơn và lớp kem cheese đầy đặn hơn.
-Có thể rắc bột trà xanh matcha lên nếu muốn.
-Mọi người nhớ lót một lớp giấy nến ở đáy khuôn, để gỡ ra dễ dàng hơn nhé.
Bánh phô mai (cheese cake) đậu phụ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 02, 2019
Rating:
No comments: