Cách làm dưa mắm bằng dưa leo
-1kg dưa leo rửa sạch,cắt dọc bỏ ruột,cắt miếng nhỏ ngang khoảng 1cm.Cho muối+đường vào trộn khoảng 30 phút,vắt nước,rửa lại 1-2 lần nước sạch.
Vắt thật khô,cắt thêm ớt,tỏi cho vào dưa cho thơm.Đun sôi 8 muỗng canh nước mắm và 3,5 muỗng đường(dùng đường vàng màu dưa sẽ đẹp hơn) để nguội.
Cho tất cả phần nước mắm đã chuẩn bị sẵn vào thau dưa,vắt thêm 1/3 quả chanh vào trộn đều.
Đậy kín sau 2-3 ngày là ăn được,để ngon hơn trước khi ăn băm thêm tỏi ớt cho vào trộn cùng.
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng hết
Cách làm dưa mắm bằng dưa leo
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 02, 2019
Rating:
No comments: