Hamberger từ men tươi


Mọi người thử nuôi men tươi và làm bánh thay thế men khô đi nè.
Rất tốt cho hệ tiêu hoá
Bánh rất ngon luôn ah.


Nguyên liệu 

sẽ gồm men tươi tự nuôi sau 10 ngày men khỏe sẽ làm bánh rất đơn giản.
Công thức bánh này là của Add Quỳnh Lam bên nhóm men tươi tự nhiên:
* Công thức cho 500gr bột, sau khi hoàn tất sẽ có # 1200gr, làm được 10 buns, mỗi chiếc 120gr.
-,Dough ( bột nhào) : 80% tương đương 400gr bột mì số 13; 20% tương đương 100gr bột mì nguyên cám
50% tương đương 250gr Lavein - 150ml ~ 30% milk ấm , 150gr trứng ~ 30% trứng; 100gr ~ 20% bơ ; 50gr ~ 10% đường ; 10gr ~ 2% muối.
- Topping: 1% dried seeds (poppy seeds, sesame seeds…) + 1 egg yolk + ½ tsp sesame oil
- Starter: 50gr SD ( 100% hydration) + 100gr nước + 70gr bột mì + 30gr bột nguyên cám. Ủ 3-4h @RT( nhiệt độ phòng) >> sẽ ra 250gr Lavein.
Mix well 50% starter + 150 sữa ấm, 150gr trứng, 50gr đường, 10gr muối, 400 bột mì số 13 , 100gr bột nguyên cám. Autolyse @RT30ms
Using mixer, mix 6-8p. Sau đó cho 100gr bơ vào.mix until the dough passes the windowpane test.
BF nghỉ ở nhiệt độ phòng 1h nở gấp 2 or3 sau đó S&F. Ủ qua đêm.
Tạo hình bánh 10 cái x120gr
Nhiệt độ phòng 30p - quét trứng rắc mè lên mặt bánh có thể thay thể hạt lanh ở đây mình dùng hạt lanh.
Nướng 200 độ 20p.

 Các bạn muốn rõ hơn nên tham gia nhóm để hiểu rõ về men. Men này được nuôi hoàn toàn từ bột mì số 13 và nước không dùng men khô để cấy.


Hamberger từ men tươi Hamberger từ men tươi Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 21, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.