Thịt nguội đỏ
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ rửa sạch
- 2 quả dừa tươi
- 20g xá xíu
- 1 thìa cafe bột quế
- 2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 2 thìa ăn cơm nước mắm
- 1 thìa tiêu xay
- 1 thìa dầu hào
- 2 thìa thảo quả
- Màu Red Food color ( hoặc màu điều)
Thực hiện:
- Thịt ba chỉ rửa sạch.
- Trải ra phủ lên mặt trong miếng thịt 1 lớp mỏng knorr và tiêu xay. Rồi cuộn lại bỏ vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm.
- Nước 2 quả dừa tươi. Pha với 20g xá xíu. 1 thìa cafe bột quế, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa ăn cơm nước mắm,1thìa tiêu xay,1thìa dầu hào, 2 thảo quả cùng chút màu Red Food color quấy đều . Sau đó cho thịt vào nồi đun riu riu tới khi gần cạn nước( để lại chút nước để làm sốt chan bánh mì).
- Lấy thịt bỏ vào khay với 1 lát cam. Nếu nhà không có cam, có thể dùng chanh nướng 10 phút ở nhiệt độ 200.
- Bỏ thịt ra để hết nóng quấn nilong chặt tay rồi cho vào tủ lạnh khoảng 60p-120p là thành " thịt nguội đỏ".
Thịt nguội đỏ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 21, 2019
Rating:
No comments: