Bánh bông lan nhân mặn


A/ Nguyên liệu:
1/ NHÂN:
- 20g thịt heo xay
- 20g thịt xá xíu cắt hạt lựu
- 10g tôm khô ngâm mềm cắt hạt lựu
- 20g thịt gà quay xé sợi
- 20g lạp xưởng luộc chín cắt hạt lựu
- 20g thịt lạp luộc chín cắt nhỏ
- 50g đậu que cắt hạt lựu
- 100g cà rốt cắt sợi
- 1/2 chén hành lá cắt nhỏ
- 2m hành tím băm nhỏ
2/ BÁNH:
- 4 quả trứng gà (size L)
- 35g dầu ăn
- 45g sữa tươi không đường.
- 65g bột mì số 8
- 35g bột bắp
- 100g đường bột
- 1g muối

B/ Cách làm:
1/ NHÂN:
- Chảo nóng cho ít dầu ăn, phi thơm 1 ít hành tím băm --> cho tôm khô vào xào --> cho thịt vào xào + 1/2m hạt nêm + 1/4m tiêu --> cho xá xíu + thịt lạp + gà quay + đậu que xào chín --> cho hành lá vào xào thơm.
- Phi thơm hành tím --> cho cà rốt vào xào sơ + xíu hạt nêm + tiêu + hành lá --> để rắc lên mặt bánh.
2/ BÁNH:
- Bật lò nướng cho đạt 150°C
- Cho bột bắp + bột mì + muối vào 1 cái tô sạch, rồi trộn đều.
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 âu khác nhau.
- Cân dầu ăn + sữa tươi vào tô riêng --> rồi trút vào âu lòng đỏ khuấy cho đều.
- Rây từ từ hỗn hợp bột đã trộn vào âu chứa hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều.
- Cho đường vào âu lòng trắng trứng, đánh tốc độ cao nhất cho đến khi thấy bông chóp mềm (chóp nghiêng hướng 9g là được)
- Chia hỗn hợp lòng trắng thành 4 phần. Cho từng phần một vào âu hỗn hợp lòng đỏ. Dùng phới lồng trộn cho đến khi lòng trắng quyện vào lòng đỏ.
(1/4 lần 1 và 1/4 lần 2, khuấy xuống đáy âu cho đều.
1/4 lần 3 và 1/4 lần 4 , khuấy nhẹ tay khoảng 1/2 chiều cao của hỗn hợp)
- Dùng phới dẹt vét 1 vòng xung quanh thành âu, vét xuống phần đáy âu trộn gấp lên mặt hỗn hợp bột để lòng đỏ dưới đáy được quyện đều.
- Lấy 1/2 nhân trộn trộn vào bột.
- Trút bột vào khuôn 20cm, rải 1/2 phần nhân còn lại lên mặt bánh.
- Cho khuôn bánh vào lò nướng, nướng khoảng 55 phút là bánh chín.
- Rải 1 lớp cà rốt lên mặt nướng thêm khoảng 5 phút là được.


Bánh bông lan nhân mặn Bánh bông lan nhân mặn Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 06, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.