Bánh khoai lang bi có vỏ ngoài giòn trong mềm rất ngon


Khoai lang rất tốt cho sức khỏe của mọi người như giảm cân, đẹp da,ngừa ung thư.... Nên mọi người đừng bỏ qua món ăn rẻ tiền nhưng rất quý này nhé và cũng là góp một phần nhỏ để giúp người nông dân. Dưới đây là món bánh khoai lang bi có vỏ ngoài giòn trong mềm rất ngon.

1)Nguyên liệu :
- 300 g khoai lang vàng 
-70 g bột mì 
-30 g đường 
-3 g muối 
-300 ml dầu ăn 

2)Cách làm :
-Khoai lang gọt vỏ rửa sạch cho vào nồi hấp chín. Khi khoai đang nóng dùng muỗng nghiền nát,cho đường, muối, bột mì vô trộn đều.
-Nhồi bột khoai thành 1 khối, để bột nghỉ 15 phút, lấy bột ra thớt cho bột áo nhồi sơ lại rồi chia thành những phần nhỏ, lăn dài ra, dùng dao cắt thành những miếng bằng nhau.
-Vo tròn những viên bột khoai vừa cắt. Đổ dầu vào nồi nhỏ, chờ dầu sôi thì cho những viên bánh bi vào chiên lửa nhỏ cho vàng đều. Vớt những viên bi này ra. Để bánh giòn thì cho vào dầu chiên lần 2. Rồi vớt ra để ráo dầu là ăn được rồi.


Bánh khoai lang bi có vỏ ngoài giòn trong mềm rất ngon Bánh khoai lang bi có vỏ ngoài giòn trong mềm rất ngon Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 15, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.