Bánh nướng nhân mặn


1)Nguyên liệu:


1.1 Phần vỏ bánh :
-200 g bột mì
-1/2 trứng gà
-30 g dầu ăn
-30 g đường
-3 g muối
-3 g men nở
-80 ml sữa tươi không đường
1.2 Nhân bánh:
-150 g thịt nạc xay
-1 củ cà rốt nhỏ
-Gia vị : nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn


2)Cách làm:


-Cho tất cả ở phần vỏ bánh vào thau nhựa trộn đều, nhồi thành 1 khối, cho xíu dầu ăn vào thau lăn qua khối bột, đậy nắp lại cho bột nghỉ khoảng 1h. Bột nghỉ xong sẽ nở gấp đôi, nhồi sơ bột cho vở bớt bọt khí rồi chia 6 phần bằng nhau
-Thịt xay ướp xíu muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, cà rốt cắt nhuyễn, trộn 2 thứ lại với nhau, thêm 1 muỗng canh dầu ăn trộn cho nhân dẻo và bám vào nhau. Chia nhân làm 6 viên.
-Ấn dẹp miếng bột cho viên nhân vào giữa vo tròn lại, tiếp tục ấn dẹp viên bột đã bọc nhân, làm nhẹ nhàng để nhân không bị bung ra.
-Dùng mũi dao cắt thành 6 cánh như bông hoa, lót giấy nướng vào khay rồi xếp bánh vô.Tiếp tục để bánh nghỉ 15 phút rồi làm nóng lò 200 ° 10 phút,1/2 trứng gà còn lại đánh tan rồi quét phần giữa bánh, cho lên ít mè đen, cho bánh vô nướng 20 phút.

Bánh nướng nhân mặn Bánh nướng nhân mặn Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 15, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.