Bánh Pancake theo kiểu Nhật bản - Japanese Souffle Pancake
Bánh nóng rưới chút mật quế hoa(gui hua mi/osmanthus honey), rắc thêm chút đường bột (icing sugar), uống kèm tách trà nóng thích lắm 😂🤭😉
A. Nguyên vật liệu:
A. Nguyên vật liệu:
- Đường kính trắng làm bánh (Caster sugar) 50gr
- Bột low gluten flour/cake flour 85gr
- Lòng trắng (egg white) 145gr
- Lòng đỏ (egg yolk) 40gr
- Cream of tartar 2gr
- Vanilla ½ tsp, dùng vanilla pods thì thơm ngon hơn hihi
- Sữa tươi ( full fat milk )100ml
- Dầu ăn (veg oil) 50ml
- Nước cốt chanh 5gr
B. Cách làm:
- Sữa tươi và dầu ăn hoà cùng nhau, sau đó cho lòng đỏ trứng, bột, vanilla vào quấy đều để hỗn hợp được mịn, không bị vón cục ( H1)
- Đánh phần lòng trắng trứng với cream of tartar cùng ½ lượng đường, đợi lòng trắng bông lên cho tiếp ½ lượng đường còn lại, đánh đến khi thấy mịn mượt cho nước chanh và đánh đến lúc bông cứng có chóp nhọn, úp ngược que đánh mà ko thấy lòng trắng chảy là được.
- Chia phần lòng trắng đã đánh làm 2 lần rồi lần lượt trộn với phần hỗn hợp ban đầu (H1), nhớ trộn nhẹ tay, xong cho vào túi bắt bông kem, cẩn thận bóp bột vào khuôn (*) Khuôn bánh hình tròn được làm từ giấy baking paper (giấy nến) đường kính 8-10cm tuỳ thuộc vào mọi người, cao 3-4cm tuỳ ý, lưu ý các bạn đừng nên làm quá cao, thì bánh sẽ lâu chín và dễ bị cháy.
- Bạn nào nhà có teppanyaki thì nướng như Nhi, đợi nóng thì vặn lửa thật nhỏ, cho khuôn vào sau đó bóp bột vào khuôn, đừng cho bột đầy khuôn, nhớ chừa khoảng cách 1 chút để bột nở, đậy nắp lại khoảng 3-5ph, mở ra thấy trên mặt bánh hơi khô ráo thì cạy bánh rồi úp ngược lại, nhớ đậy nắp để bánh chín đều.
- Bạn nào không có teppanyaki dùng chảo to chống dính cũng được nha, nhưng nhớ phải lửa thật nhỏ và chảo có nắp đậy thì bánh mới chin đều được.
**** Bánh này không quá ngọt, cũng không hôi mùi trứng rất bông xốp và thơm, khi ăn nhớ rưới mật ong/ chocolate sauce kèm trái cây tuỳ ý thích,
Bánh Pancake theo kiểu Nhật bản - Japanese Souffle Pancake
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 11, 2019
Rating:
No comments: