Kinh nghiệm chọn, đánh kem và bắt bông Topping


( kinh nghiệm dựa vào tài liệu và bản thân, nếu sai sót thì các bạn cứ chỉnh, để người đi sau đỡ hư)

I. Chọn kem

1. Chọn kem topping loại date còn mới để hạn chế kem bị tái rã đông/ cấp đông lại nhiều lần, ảnh hưởng tới độ bông và mịn của kem
2. Trên vỏ hộp kem topping mình đề cập tới sẽ có các từ ví dụ như: Non-dairy topping cream, whip topping cream, with vegetable fat...
3.Một số dòng kem topping có đường phổ biến như Richs Golden label, Richs Silver, Vivo Topping Ace, Vivo Unifood, Vivo Royal ( mình đang dùng), Value Pride....
4. Không đề cập tới các loại kem:
Topping Base - cái này phải độn thêm vài thứ khác
Pastry topping - loại kem tươi/ phô mai/ mứt hạt...cũng có thể là topping non dairy cream... pha sẵn ở nước ngoài hay dùng trét bánh
Whipping cream - kem tươi có nguồn gốc sữa động vật
whipped cream - kem tươi đánh sẵn trong bình xịt

II. Đánh kem và bắt bông

1. Có hai cách đánh kem khác nhau, cách thì bán ra đông, cách thì bán cấp đông. Mình đề cập tới bán rã đông hay làm
2. Cân topping đông đá vào âu thủy tinh hoặc inox ( ưu tiên âu thủy tinh vì giữ nhiệt tốt, không nên đánh ít hơn 200gr, vì ít thì vẫn bông nhưng không giữ được độ mượt, mịn và lạnh như đánh nhiều ), sau cho vào tủ mát cỡ 15-30p, lúc này topping đã bán rã đông ( vừa dăm đá vừa nước ) còn âu thì lạnh.
3. Có thể thêm 1-2 giọt màu vàng cho dịu màu kem
4.Đánh kem ở tốc độ số 1 đối với máy cầm tay 5 nấc, cho tới khi kem hết dăm đá và hơi bông chút xíu, tăng tốc độ số 2 khoảng 2-3p, kem bông khoảng 50- 60%, tăng tốc độ số 3 khoảng 2-3p cho tới khi bông 80% ( có độ mịn, dẻo, bóng sáng nhiều, chop vẫn đứng nhưng đỉnh chop hơi oặc xíu, phần kem này mình sẽ dùng chà láng), múc bớt kem ra, cho vào tủ lạnh, phần còn lại đánh cho tới 90-95% ( kem mịn, cứng, không dẻo, đứng hình tốt, ít bóng hơn), kem này dùng để bắt bông, pha màu nếu cần thiết, mới làm thì chọn màu nhạt pastel cho dễ
5. Cho kem bắt bông vào khoảng 1/2 thể tích túi tam giác, chia làm nhiều túi với các loài đuôi khác nhau ( bạn nào mới tập thì chọn đuôi có cánh dày xíu, đuôi mỏng thì đẹp nhưng không quen tay thì bị chảy kem nhanh), cho bì kem vào ngăn đông khoảng 10-15p cho thật sự lạnh ( việc chia nhiều túi và giữ lạnh giúp quá trinh bắt bông dễ hơn, k bị rỗ, k mềm kem)
6. Trong lúc đợi kem lạnh thì đi cắt giấy nên thành miếng 5x5-6x6 cm để lót. Cắt nhiều nhiều cỡ 30 cái gì đó.
7. Lấy kem ra và bắt hoa lên giấy nến, ( coi clip youtube) chuyển hoa vào khay, cho vào tủ đông khoảng 15-30p, trong lúc đó lại lấy túi kem khác ra bắt và đặt lên khay khác( không được dùng kéo gắp hoa khi kem mới bắt xong, vì kem k đứng, gắp sẽ làm mất hình, do hoa mình to nữa)
8 bắt hoa xong rồi, cho hết vào tủ đông, mình đi chà láng với lên ý tưởng,
9 sắp xếp tuý ý thôi,


Kinh nghiệm chọn, đánh kem và bắt bông Topping Kinh nghiệm chọn, đánh kem và bắt bông Topping Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 11, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.