Kem bơ lòng trắng


Công thức và cách làm kem bơ lòng trắng đây nghe cả nhà...công thức này theo mình thì căn bản các bạn mới tập bắt hoa cũng dễ dàng có được 1 chiếc bánh xinh đẹp như ý..vì mình dựa trên nền kem bơ thụy sĩ của SD và đã thay đổi cách đánh thôi nghe cả nhà ...( không phải kem bơ thụy sĩ) 


Nguyên liệu :

- 200gr bơ lạt
- 2 lòng trắng (33-35g)
- 80-100gr đường
- 30g nước
- Chút muối
- 1/8 muỗng café tarta

Cách làm :

-Đường +nước nấu sôi ( khi nấu cho vài giọt chanh vào), không được khuấy, thỉnh thoảng dùng cọ nhúng nước quết thành nồi, nấu đến 118 độ ( hoặc nhỏ vài giọt vào chén nước thấy đường gom lại như hạt nút áo là được )
-đánh lòng trắng trứng( + chút muối + tarta) cho nổi ,chế nước đường đang sôi vào tư từ, chế đến đâu đánh đến đó, đánh trứng cho nổi bong, sau đó để thau trứng vào thau đá đánh cho nguội .
-Đánh bơ cho hơi mềm, múc trứng cho từ từ vào bơ đánh cho hòa quyện, bơ dẻo mịn như hình của SD là được ( trong khi đánh có lúc kem bị lợn cợn như vữa cứ bình tĩnh đánh tiếp bơ sẽ dẻo lại ).
Khi dùng múc phần kem cần dùng ra tô cho màu vào và dùng muỗn quậy mịn rồi dùng


Kem bơ lòng trắng Kem bơ lòng trắng Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 21, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.