Làm Bánh cuốn tráng bằng tinh bột gạo tẻ lọc
🌺NGUYÊN LIỆU :
200G tinh bột gạo tẻ lọc ( làm bột khác thì mh ko biết nhé , các b tự điều chỉnh sao cho phù hợp )
800ml nước ( cho 400nc lạnh vào trc hoà tan , xong cho tiếp 400ml nc ấm )
50g tinh bột khoai tây ( ko có thay bằng bột bắp nhg chất lượng ko bằng )
20g bột tàn mỳ ( ko có thay bằng bột năng nhg ko ngon bằng bột tàn mỳ )
1/2 thìa cf muối tinh
🌺 CÁCH LÀM :
Đổ tất cả các nguyên liệu trên vào thố cho nc lạnh rồi khuấy đều cho tan . Khi bột lắng xuống chắt phần nc trong bên trên của bát bột đi bao nhiêu thì cân lên và thay toàn bộ nc mới vào bát bột và khuấy đều , lặp đi lặp lại thay nc như trên 3 lần , nhg b nào có thời gian chăm chắt nc trong thay càng nhìu thì bột tráng bánh càng trắng ngon dai dòn và mềm mướt . Thêm một típ nữa cho nhg b bận rộn công việc , là trc khi đi ngủ b lên hòa sẵn bát bột cho tan , rùi để vào ngăn mát tủ lạnh , trc khi đi ngủ chắt nc trong trên phần bát 1 lần rùi cho nc mới vào , sáng dậy b lấy bát bột ra và chắt nc trong lần nữa , nhớ là chắt đi bn thì bù lượng nc mới vào bấy nhiêu rùi quậy đều tô bột và tráng bánh .Các b tráng bánh bằng tinh bột gạo lọc này sẽ thấy bánh ngon và khác hoàn toàn so với các loại bột đóng sẵn trong siêu thị , ko có mùi hôi hay nồng
Làm Bánh cuốn tráng bằng tinh bột gạo tẻ lọc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 17, 2019
Rating:
No comments: