Làm Bánh khúc ngon tại nhà




Thức bánh cầu kỳ nhất trong các loại bánh mình đã từng làm.

Cầu kỳ bởi:

- 1 năm chỉ có tháng mùa xuân mưa phùn mới có lá khúc tươi.
- Chọn lá khúc non, rửa sạch, luộc lá, thái nhỏ, giã nhuyễn sau đó trộn với bột.
- Gạo tẻ ngon đem xay thành bột nước. Đổ bột nước vào tấm vải to, sạch, đặt vật nặng lên, để qua đêm cho nước chảy hết, còn lại bột gạo mềm, dẻo.
- Nhân thịt xay xào thơm với hành khô phi, nêm tiêu, muối đậm đà. Sau đó trộn cùng đỗ đã hấp chín và nghiền nhuyễn.
- Nặn bánh, lăn qua gạo nếp đã ngâm nước rồi đem hấp.

Xin mời cả nhà!

Làm Bánh khúc ngon tại nhà Làm Bánh khúc ngon tại nhà Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 02, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.