Thịt Chiên Nước Mắm Chuẩn Vị



Nguyên liệu:
500 gr thịt heo ( dùng thịt ba chỉ có da)
1/2 muỗng cà phê bột tỏi
2 muỗng canh nước mắm
1/2 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê muối và tiêu
30 gr bột chiên giòn
1 muỗng canh nước lạnh
Phần nước mắm chấm:
1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa tan trong 1 cái chén. sau đó cho 1 muỗng cà phê đầy ớt khô và 1 muỗng cà phê phần lá bạc hà hay hành lá băm nhỏ khuấy đều.

Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thấm khô thái miếng hơi dày. Cho thịt vào âu cùng với các gia vị phía trên trộn đều. Để ít nhất 30 phút cho thịt thấm.
Bước 2: Bắt chảo dầu lên bếp ( không cần quá nhiều dầu).Khi dầu vừa nóng thì cho từng ít thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên cho thịt chín vàng thơm thì mới vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Thịt heo chiên nước mắm cho ra dĩa/ tô. Có cơm, xà lách và dưa leo. Khi ăn chấm thêm nước mắm chanh ớt.


Thịt Chiên Nước Mắm Chuẩn Vị Thịt Chiên Nước Mắm Chuẩn Vị Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 16, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.