Riêu cua



- Rửa sạch cua, bóc lấy thân cua, lấy gạch.
- Thân cua rửa sạch thêm vài hạt muối xay nhỏ, lọc lấy nước.
- theo kinh nghiệm mình thu nhận được qua nhiều lần làm và được mn chỉ cho thì xay hay giã thì lọc bằng xoong, lắng xuống lọc lấy nước, nhiều lần, chứ ko nên lọc bằng rây thì thịt cua sẽ dễ đóng mảng hơn.

Nước cua, thêm 1 quả me, đun sôi lửa vừa, khi đóng thành mảng cứ để sôi đủ 100 oC mới cho lửa nhỏ xuống, đảm bảo canh cua ko bị tanh
Nếu dùng bếp đôi, trong lúc đun sôi nước cua, xào gạch với hành khô, dầu ăn, cà chua (1 quả nhỏ) tạo màu cho riêu.
Sau đó cho gạch cua đã xào vào nước riêu cua, thêm hành lá và mùi tàu thái nhỏ.
Có thể ăn kèm đậu phụ cắt hạt lựu to, rán giòn, kèm giò tai, giò lụa, bánh đa, bún.
Rau sống là rau muống chẻ, hoa chuối, tía tô.
Gia vị là sa tế nữa rất hợp.


Riêu cua Riêu cua Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 04, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.