Cháo canh Nghệ An



Nguyên liệu: 

gồm có: sợi cháo canh(có sẵn ngoài chợ) thịt vai, sườn, trứng cút luộc bóc vỏ, giò lợn(bò), ớt cay khô, hành tím, rau mùi ta, ngò gai, hành lá.

Cách làm:

- Phi hành mỡ thơm cho thịt vào đảo săn, thêm chút nước mắm, bột canh. Thịt chín múc ra bát cho sườn vào đảo, sườn săn cho nước vào hầm cho nhừ.
- Nước hầm xương sôi cho sợi cháo canh vào, sôi ba bốn trào thì nếm thử sợi cháo canh mềm k dai nữa là được. Trút thịt, giò vào, sôi lại nhắc xuống bếp, cho trứng, rau thơm thái nhỏ vào.
- Chưng ớt cay ăn kèm: Phi thơm hành mỡ, hành vàng cho lửa thật cho cho ớt cay bột vào thấy dầu chuyển màu vàng thì tắt bếp. Các mẹ lưu ý lửa phải thật nhỏ nếu không ớt sẽ bị cháy ạ. 


Cháo canh Nghệ An Cháo canh Nghệ An Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 04, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.