Món ngon lạ miệng: bánh củ cải chiên



Nguyên liệu:

- 200gr bột gạo
- 100gr thịt heo băm nhỏ
- 100gr lạc (đậu phộng) hạt nhỏ.
- 50gr tôm khô
- 800gr củ cải trắng
- 5-7 quả trứng
- 1 cây hành lá xắt nhỏ.
- Hạt nêm, muối, tỏi, tiêu, đường, dầu ăn
- Nước chấm: nước tương, tương ớt, dấm đỏ, đường.

Cách làm:

Lạc ngâm trước vài tiếng và nấu mềm
Tôm khô rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm
Bột gạo quậy đều cùng 400gr nước, lược qua rây
Củ cải trắng rửa sạch, bào mỏng thành từng sợi nhỏ. Cho 1 muỗng muối vào xóc đều cho củ cải xẹp xuống, để 5 phút rồi xả với nước lạnh. Cho củ cải vào túi vải vắt cho thật ráo và gỡ tơi ra.
Đun nóng chảo, phi thơm tỏi, cho thịt băm vào xào chín, nêm ít muối và đường. Tắt bếp, rắc tiêu và cho tôm khô vào trộn đều.
Trộn hỗn hợp bột, củ cải trắng, lạc và nhân tôm thịt cho thật đều rồi đổ vào khuôn đã thoa dầu sẵn.
Hấp trong chõ nước sôi khoảng 40 phút đến khi xăm thử thấy bánh không dính đũa là được.
Bánh chín để bánh thật nguội để bột cứng lại rồi cắt miếng, chiên vàng với trứng và hành lá.
Hỗn hợp nước chấm gồm nước tương ngon, tương ớt, đường và giấm đỏ sao cho có vị chua ngọt thanh.
Bánh dùng nóng với nước chấm.



Món ngon lạ miệng: bánh củ cải chiên Món ngon lạ miệng: bánh củ cải chiên Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 08, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.