Cháo mực khô
Món cháo đơn giản, không xương heo vậy mà ngọt thanh dữ lắm, cháo ngon chắc cũng do ớt xay nè
Món cháo thích hợp cho bữa lỡ buổi chiều
Mời cả nhà
- 1 con mực khô (hoặc nhiều con mực khô loại nhỏ)
- Da heo (ít nhiều tùy thích)
- 100gr tôm khô
- Hành lá, hành củ tím, củ gừng
- Ớt xay, chanh, giá sống
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu, bột ngọt
▪Mực khô ngâm vài tiếng cho nở & mềm, xong rửa lại cho thật sạch, để ráo rồi cắt sợi hơi lớn
▪Tôm khô rửa sạch, để ráo. Da heo cạo rửa với nước muối loãng rồi trụng qua nồi nước sôi
▪Hành lá cắt nhỏ, đầu hành cắt khúc, gừng thái sợi
▪Nấu cháo:
- Cho mực, tôm khô, hành củ đập dập & 1/2m canh muối vào 1,5 lít nước, nấu lửa vừa cho đến khi mực mềm. Khi mực mềm cho 1/2 lon gạo đã vo sạch vào nấu cháo. Cháo nở mềm nếu thấy đặc thì thêm nước, lúc này nêm nếm gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị nhà, tiếp đến cho da heo cắt vuông vào. Nồi cháo sôi lại thì tắt bếp rồi cho đầu hành lá vô
- Cháo ăn cùng giá sống, hành lá, gừng, chanh, ớt rất ngon ... nếu có bánh giò cháo quẩy thì tuyệt luôn)
(Do nhà thích ăn đơn giản không dùng xương hoặc sườn non, giò heo nhưng nước cháo vẫn ngọt & thơm mùi hải sản khô nên ngon
Cháo mực khô
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 06, 2019
Rating:
No comments: