Bánh rán Dorayaki



Nguyên liệu:

4 tờ rứng
150g bột mì
50g bột ngô
10g bột nở (baking powder)
3 thìa đường
4 thìa mật ong
4 thìa dầu ăn

Cách làm: 

đánh tan trứng và đường, cho mật ong, dầu ăn vào trộn đều.
Cho các loại bột vào 1 tô trộn đều, rây vào hỗn hợp trứng, trộn theo chiều kim đồng hồ. Rây lại một lần nữa cho hỗn hợp mịn.
Bọc màng bọc tp để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30p
Dùng chảo dày, lửa nhỏ, cho chút dầu ăn vào quét đều chảo rồi dùng giấy ăn lau lại cho sạch , múc tưng thìa bột vào rán đến khi thấy sủi tăm như hình(khoảng 2p ạ) thì lật bánh rán thêm khoảng 1-2p nữa rồi lấy bánh ra
P/s: để thìa bột cách chảo khoảng 15cm thì khi đổ xuống bánh sẽ tròn, cùng 1 thìa múc đều nhau thì kích cỡ sẽ đều.
Nhân thì tuỳ khẩu vị nha các chị ( đậu đỏ, kem tươi, hoa quả, socola, trà xanh)
Bánh ko ăn hết bọc màng bọc tp để tủ lạnh khi ăn lấy ra cho vào lvs khoảng 10-15s là ok ạ, làm ăm sáng với cốc sữa rất tiện




Bánh rán Dorayaki Bánh rán Dorayaki Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 10, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.