Cút lộn xào me
NGUYÊN LIỆU:
+ Khoảng 20-25 quả trứng cút lộn.
+ 1 vắt me nhỏ.
+ 100g đậu phộng.
+ Rau răm, ớt, hành củ, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn,
CÁCH CHẾ BIẾN
- Bước 1: Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội.
- Bước 2: Ngâm me trong nước nóng khoảng 5', sau đó dùng thìa dằm nhuyễn.
- Bước 3: Cho me qua rây, lọc lấy phần nước và thịt me, loại bỏ phần xác.
- Bước 4: Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, cho vào cối giã giập một chút.
- Bước 5: Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt rửa sạch, xắt lát.
- Bước 6: Trứng cút khi nguội thì bóc vỏ, chú ý thật nhẹ tay sao cho trứng khỏi vỡ. Sau đó cho trứng vào chiên sơ cho thơm, cho trứng ra đĩa để riêng.
- Bước 7: Sau khi cho trứng ra, cho hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nước me, nước mắm, đường vào đảo kỹ cho đến khi nước sốt sánh lại, nêm nếm vừa miệng.
- Bướ 8: Khi nước sốt sền sệt, cho trứng đã chiên sơ ở trên vào đảo thêm khoảng 3' cho ngấm, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.
- Bước 9: Cho trứng cút ra đĩa, thêm đậu phộng, ớt, gừng và rau răm ăn kèm.
Cút lộn xào me
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 08, 2015
Rating:
No comments: