Cách làm phở và mỳ gạo trộn



Nguyên liệu: 

- bánh phở / mỳ gạo (tuỳ số lượng người ăn nhé)
- Vịt/ ngan quay ( mình thích vịt quay LSơn)
- Khoai môn: 1 củ vừa vừa
- Dưa chuột 3-4 quả
- Xà lách: 2-3 cây
- rau bạc hà
- Hành fi
- Hắc xì dầu, nước tương chinsu, tỏi băm nhỏ 2 thìa canh, đường, (chanh: 1quả)

 Cách làm: 

1. Rau xà lách, bạc hà, nhặt và rửa sạch để ráo nước.
2. Dưa chuột rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bào sợi nhỏ.
3. Khoai môn gọt vỏ, thái sợi và chiên giòn.
4. Vịt/ ngan quay lọc bỏ xương, thái miếng nhỏ hoặc xé sợi nhỏ tuỳ sở thích mỗi ng.
5. Fa hỗn hợp nước sốt gồm 1thìa canh hắc xì dầu+ 2thìa canh nước tươg+ 3thìa canh nước lọc+ 1thìa canh đườg= nêm nếm cho vừa vị. Bắc chảo lên bếp cho 1thìa canh dầu ăn đun nóg, cho tỏi băm nhỏ vào fi vàng, cho hỗn hợp nứoc sốt vừa fa vào đun sôi ( nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn), tắt bếp.
6. Bánh phở trần qua nước sôi, ( nếu dùg mỳ gạo thì ngâm mỳ trog nước lã 15p rùi trần nước sôi cho mỳ chín, vớt mỳ ra dội qua nứoc lọc cho mỳ khỏi bị dính), chia đều ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô tuỳ sở thích. Lần lượt cho rau xà lách, bạc hà, dưa chuột bào sợi, thịt vịt/ngan đã thái nhỏ, khoai môn chiên giòn vào, rưới đều nước sốt lên ( có thể thêm hành fi và lạc rang giã nhỏ tuỳ sở thích)

P/s: nếu thích nước sốt có vị chua có thể vắt thêm chanh tươi cũg rất ngon 

Cách làm phở và mỳ gạo trộn Cách làm phở và mỳ gạo trộn Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 10, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.