Món đặc sản SINGAPORE Mì xào khô



Nguyên liệu:

1 kg sợi phở khô
4 muỗng canh tỏi (bằm nhỏ)
350g giá đỗ
6 cây hành lá cắt khúc
300g cải xanh, rửa sạch, cắt khúc
300g tôm lột vỏ
5 trứng gà
nước mắm ngon
5 muỗng canh xì dầu
3 trái ớt đỏ
dầu thực vật

Cách làm:

Ngâm sợi phở khô trong nước ấm khoảng 10 phút cho mềm, vớt ra để ráo nước.
Phi thơm 1 muỗng canh tỏi, trút tôm xào chín với chút nước mắm cho đậm đà. Cho ra dĩa để riêng.
Tiếp tục phi thơm 2 muỗng canh tỏi, xào rau cải khoảng 2 phút, cho phở vào xào thêm 2 phút nữa. Khi rau và phở gần chín, tiếp tục đập trứng vào xào chín. 
Trước khi tắt bếp cho giá đỗ, hành lá vào đảo đều.
Trộn hỗn hợp này với tôm + nước mắm + xì dầu + ớt. Nêm cho vừa miệng.
Ăn nóng.



Món đặc sản SINGAPORE Mì xào khô Món đặc sản SINGAPORE Mì xào khô Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 09, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.