Tempura rau củ kiểu Nhật


là món chay vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe. Ngoài tempura rau củ, bạn có thể làm tempura tôm, cua, gà cũng chỉ với các bước đơn giản mà mình sẽ hướng dẫn ngay bây giờ. Đừng bỏ qua món ăn tuyệt ngon này để bổ sung vitamin và chất xơ cho bữa ăn của cả gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu:

- Bột Tempura (tại các shop hoặc siêu thị bán gia vị Nhật bản) hoặc bột mì :100g 
- Các loại rau củ mà bạn thích: cà rốt, bí đỏ, cà tím, đậu bắp, đậu cove, hành tây, ớt chuông, súp lơ(bông cải)… rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- 1 thìa cà phê bột nở baking powder, 1 chút muối, 150ml nước lọc.

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột mì, bột nở và muối với nước, dùng đũa hoặc phới đánh nhuyễn.
Bước 2: Cắt rau củ đã rửa sạch thành những miếng vuông hoặc thanh dài rồi nhúng vào hỗn hợp bột. Bạn có thể chần sơ rau củ rồi để ráo nước trước khi tẩm bột.
Bước 3: Đun sôi dầu ăn, cho rau củ vào chiên ngập dầu.
Bước 4: Khi lớp bột bao bên ngoài có màu vàng đẹp mắt thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Món này thường được ăn kèm với tương ớt, xì dầu hoặc xốt mayonnaise.



Tempura rau củ kiểu Nhật Tempura rau củ kiểu Nhật Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 10, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.