Tìm hiểu vế cách chế biến món Cáy
Khi sơ chế cáy để nấu canh,riêu thì cho muối hạt vào ,xóc một lúc rồi hãy rửa, hết sạch mùi đặc trưng của cáy( nó còn có tên là cáy hôi mà, mùi đó làm mắm thì thơm , nhưng khi nấu canh riêu thì có người kêu không thơm như cua) . Con này lành ,nhiều thịt , ngon như cua đồng ( ngon hơn cua nuôi) . Nó sống khỏe, nên tớ thường để nó sống vài ngày trong ngăn mát tủ lạnh .
Loại này dành cho người bệnh xương khớp ăn rất ngon mà k đau nhức .Bóc bỏ mai ,yếm .xóc muối rửa thật kỹ .giã hoặc xay lọc như cua rồi nấu canh rau đay ,mồng tơi mướp rau nhút .Có thể nấu riêu ăn bún nhưng gạch ko ngon bằng cua
Cáy làm mắm cáy vắt thêm chanh,mỳ chính ,ớt vào chấm rau muống luộc ngon
Tìm hiểu vế cách chế biến món Cáy
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 26, 2014
Rating:
No comments: