Lòng nhồi thịt

Nguyên liệu: thịt vai xay 400g, lòng non 10k, rau húng chó hay húng quế, rau thơm, hành tây, hạt tiêu, hạt nêm
Thực hiện:
-Rau thơm, rau húng,vhành tây rửa sạch thái nhỏ sau đó cho thịt xay vào trộn với hạt nêm hạt tiêu theo khẩu vị

- Sơ chế lòng:Lòng non mua về xả vòi nước trực tiếp vào trong lòng cho ra hết bẩn, rồi bóp với muối và giấm cho sạch. Bóc bỏ bớt lớp mỡ dính. Độ dài của lòng phụ thuộc vào sở thích mn ạ. Buộc chỉ vào 1 đầu của lòng, đầu còn lại cho vỏ chai lavie luồn vào để nhồi nhân
- Cho thịt đã trộn vào và nhồi vào lòng. Cứ làm như thế cho đến hết rồi buộc lòng lại cho vào nồi hấp sơ cho chín tới. Trong khi hấp lấy kim băng hoặc vật nhọn châm vài lỗ cho lòng ra bớt nước.
- vớt lòng ra để ráo rồi cho vào chiên to lửa cho giòn vỏ, thái và măm ạ.
Món này rất thơm
Lòng nhồi thịt Lòng nhồi thịt Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 27, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.