Cách làm Sốt me
1. Me chọn quả nguyên, to, già
2. Rửa sạch cọ nồi, rất nhanh :D)
3. Cho nước vừa ngập me, sôi 2' vớt ráo
4. Tách vỏ, bóp nát cùng ít nước luộc, lọc lấy thịt
5. Cho đường -> sôi liu liu 5'-> để nguội -> đóng chai
Mình mua 2kg me, thêm 0,3kg đường được 1l cốt me. Nước luộc me còn thừa nấu luôn canh chua
Lưu ý không để sôi lâu quá, me nát khó tách vỏ!
Bao giờ có me chín mình lại làm tiếp để dùng dần, sốt sẽ sánh và ngon hơn.
2. Rửa sạch cọ nồi, rất nhanh :D)
3. Cho nước vừa ngập me, sôi 2' vớt ráo
4. Tách vỏ, bóp nát cùng ít nước luộc, lọc lấy thịt
5. Cho đường -> sôi liu liu 5'-> để nguội -> đóng chai
Mình mua 2kg me, thêm 0,3kg đường được 1l cốt me. Nước luộc me còn thừa nấu luôn canh chua
Lưu ý không để sôi lâu quá, me nát khó tách vỏ!
Bao giờ có me chín mình lại làm tiếp để dùng dần, sốt sẽ sánh và ngon hơn.
Cách làm Sốt me
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 27, 2014
Rating:
No comments: