THỊT LỢN GIẢ BÒ KHÔ

Nguyên liệu
-1kg thịt lợn, tỏi 50g, sả, 50g, ngũ vị hương một gói 15g.
-mật ong 10ml, gừng 1 nhánh nhỏ, chanh 1 quả.
- gia vị: hạt điều, nước tương,hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu,đường, ớt cay bột, dầu ăn.
Thực hiện .
b1. Sơ chế nguyên liệu
Gừng, tỏi, sả : Làm sạch, băm nhuyễn mịn.
Thịt lợn: Cắt lát mỏng theo chiều dài của thớ thịt, e lưu ý không được cắt ngang thớ thịt đâu nhé vì như thế khi làm xong món thịt lợn giả bò khô sẽ bị vụn đấy.
Ướp thịt với: 15g ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương,1 thìa nước hạt điều,1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột (tùy theo khẩu vị ăn cay của mh nhé), 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn. Ướp trong 10 giờ đồng hồ để cho thịt thật ngấm các loại gia vị. Thỉnh thoảng e phải đảo đều thịt lại để thịt ngấm hết gia vị cho ngon nhé.

b2.Thực hiện làm thịt lợn khô
E xếp thịt vào nồi theo từng lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút. Khi đun đừng thêm nước nhé vì thịt lợn sẽ tự tiết ra nước và e có thể gia giảm thêm gia vị sao cho vừa ăn nhé.
Đến khi nào thịt chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.
b3.Dùng chày, cối giã từng miếng thịt ra cho mềm sao cho có thể dùng tay xé ra được.
Sau đó, e có thể thực hiện theo 2 cách:
– Cách 1: Cho thịt vào lò vi sóng đến khi nào thịt khô vừa là được.
– Cách 2: E cho thịt vào chảo lớn và đảo đều tay với lửa thật nhỏ đến khi thịt khô vừa là được, nhưng e phải lưu ý đảo luôn tay chứ không thịt rất dễ bị cháy sém đấy nhé.
Để thịt khô nguội hẳn là e có thể dùng ngay hoặc cho vào lọ thủy tinh có thể để trong tủ lạnh bảo quản được từ 1-2 tháng mà hương vị thịt lợn khi ăn không khác gì món thịt bò khô vẫn rất ngon đấy.
THỊT LỢN GIẢ BÒ KHÔ THỊT LỢN GIẢ BÒ KHÔ Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 27, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.