Bánh tart táo hoa hồng

NL:
1 cup bột mì đa dụng
1 quả táo vỏ đỏ
2 tbsp đường cát
2 tbsp mật ong
3 tbsp nước
60g bơ
CL:
Cắt táo làm đôi, bỏ lõi, thái lát mỏng. Bỏ táo vào nồi cùng 2 tbsp đường + 1 tbsp mật ong + 3 tbsp nước, nấu sôi tầm 3-5' tùy táo dày hay mỏng cho táo mềm

ra. Xếp táo ra đĩa cho ráo.
Cho bơ + 3 tbsp nước vừa nấu táo vào tô, rây 1 cup bột mì vào nhào đến khi bột mịn thì cán mỏng bột, cắt thành các dải bột dài khoảng 24cm, rộng 1,5cm.
Lây từng dải bột xếp táo lên trên cùng 1 chiều, lát nọ chồng lên lát kia khoảng 1cm cho đến hết dải bột. Cuộn tròn dải bột này lại là thành hình hoa hồng.
Cho các bông này vào khuôn cupcake nướng ở 180 độ C trong 30' là được hoa để trang trí như trong hình. Nếu muốn ăn ngon thì nướng 45'.
Dùng chổi quét mật ong lên bánh cho bóng sau khi bánh chín.
Chúc cả nhà thành công

Nguồn : Hiền Iganatino (Group Khéo léo chia sẻ kinh nghiệm)
Bánh tart táo hoa hồng Bánh tart táo hoa hồng Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 26, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.