Bánh tiêu



Nguyên liệu:

500gr bột mì, 150gr đường muốn ngọt thì cho thêm hén, 7gr men bánh mì, 250 ml nước, mè trắng. 

Cách làm:

Bước 1: cho men vào 100ml 
nc ấm pha 50gr đường (khoảng 50*C) chờ chừng 10ph cho men nở lềnh bềnh 

Bước 2: cho bột, đường nước còn lại vào một cái thau cùng phần men đã nở, rồi nhào bột thành khối ko dính tay (khoảng 15-20ph). 

Bước 3: ủ cục bột nơi kín gió đến khi nào nó nở gấp đôi thì lấy ra quánh bạch bạch cho nó xẹp bớt, chia ra các cục bột nhỏ kích thước theo ý mình, rùi lăn qua mè, ủ tiếp khoảng 10ph.

Bước 4: đun dầu thật nóng, cái này quan trong nha, ko nóng thì bánh ko phồng đẹp đâu, cán bánh mỏng ra, ở giữa mỏng hơn ở rìa nhưng ko đc lủng lổ hen. Bỏ bánh vào chiên, lật qua lật lại như chiên bánh phồng tôm khi nào bánh vàng đều nở to thì gắp ra giấy thấm dầu.



Bánh tiêu Bánh tiêu Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 05, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.