Cá thu sốt tỏi ớt



Cá rán vàng 2 mặt như bình thường nhé. Trút mỡ thừa trong chảo đi. Bóc tỏi, băm nhỏ, nhiều tỏi một chút, cỡ 1 thìa cà phê vun đầy nhé. Ớt to ( loại ít cay), băm nhỏ. Pha 3-4 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, nước lọc. Hoà sốt cùng tỏi và ớt đã băm nhỏ. Đun sôi rồi cho cá vào đun cho ngấm. Khi sốt sánh lại thì tắt bếp, bày cá ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ, tỏi và ớt lên trên rồi tắt bếp. Món này cũng tương tự như trên, nhưng thơm vị tỏi nhiều hơn. Nói chung làm thế này cá sẽ mềm, không bị khô, cá tươi hay một nắng làm đều ngon, nhưng theo ý của mình thì cá một nắng ăn vẫn hấp dẫn hơn vì dai thịt và ngọt hơn.



Cá thu sốt tỏi ớt Cá thu sốt tỏi ớt Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 06, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.