Cánh gà chiên nước mắm



Cánh gà để ráo nước, trước khi rán xóc với bột mì khô rồi rũ bột đi mới thả vào chảo rán cho nhanh giòn, đỡ ra nước và đẹp màu. Mình ít ướp cánh gà trước vì mặn khi rán hay nổ lugn tung, với lại mấp lần ướp sẵn lại thấy không ngon vì bị mặn hơn.

Tỏi băm nhỏ vừa (nhiều tỏi thì càng ngon). Nước mắm, đường, nước lạnh (mình cho 1 mắm 1 đường 1 nước. vì thích ngọt, mọi người gia giảm tuỳ sở thích nhé) pha lẫn, hoà cho tan đường. Cánh gà rán vàng xong thì vớt ra, chảo đổ bớt dầu đi còn lại chừng một thìa thôi. Cho tỏi vào phi thơm, cho cánh gà vào đảo lại cho nóng (nhanh thôi không cháy mất tỏi) rồi đổ hỗn hợp mắm đường vào, hạ lửa nhỏ và nhanh tay đảo đều, đến khi nước mắm keo lại sền sệt, cánh gà có màu vàng hơi sậm thì nhanh tay vắt vào một nửa quả chanh (khoảng 1 thìa cà phê nước chanh cho khoảng 5-6 lạng cánh gà) vào và vẫn đảo đều. Lúc này mùi chanh nó mới thơm dậy lên, trẻ con lao xuống hỏi "a, mẹ lại làm gà rán hả mẹ?" Đun chút xíu cho nước sánh keo lại như lúc trước là tắt bếp gắp ra đĩa. Ăn ngay khi còn nóng.

Cánh gà chiên nước mắm Cánh gà chiên nước mắm Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 06, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.