Cách làm củ cải vàng ăn kimbab


- 500g củ cải trắng, bào vỏ, rửa sạch. Xắt thành sợi hoặc xắt làm 2 , làm 4 - Rắc khoảng 1mcf muối vào, xóc đều, để qua 30p cho củ cải dịu xuống.
- Rửa sạch lại với nước lạnh
- Nấu sôi 5 chén ăn cơm nước lã + lưng 1/2 chén muối + xíu đường + 1/2 chén dấm + vài 3 lát cam thảo ( đừng cho nhiều nước sẽ đắng và nồng mùi cam thảo khó chịu lắm nhé) + 1 giọt màu vàng. để thật nguội
- Hình này là lần đầu tiên mẹ Bo làm, cho nhiều cam thảo quá nên mẻ đó thật bại ê chề. chi cần 3 -4 lát thôi nhé
- Cho củ cải vào, để ngoài 1 ngày .
- Vớt củ cải ra, nấu sôi lại nước ngâm. để nguội.
- Cho củ cải và cam thảo vào lọ.
- Cất vào ngăn mát tủ lạnh, ngâm khoảng 5 – 7 ngày là ăn được.
- Xắt sợi để cuốn kimbap cho tiện

** Với lượng muối như trên phần củ cải sẽ hơi mặn nhưng đừng cho muối ít quá củ cải không đủ mặn sẽ mốc trước khi dùng được nhé.



Cách làm củ cải vàng ăn kimbab Cách làm củ cải vàng ăn kimbab Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 06, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.