Thạch đậu xanh




đánh tan nắng nóng oi bức mùa hè 
Miếng thạch ngọt dịu,thơm mùi đậu xanh cốt dừa mát lạnh
Đặc biệt các bé yêu rất thích
Có thể làm bằng đậu đỏ và đậu đen các bạn nha( nhưng hai loại này ninh nhừ và xay nhuyễn rồi lọc bỏ vỏ đi cho thạch mịn)

Nguyên liệu

Đậu xanh 200g
Đường 100g
Nước cốt dừa 100ml
Thạch rau câu 10g
(Mình làm bằng gói zelatina 20g)
Vừng rang
Nước lọc 1lít

Cách làm

Đậu xanh đãi sạch ngâm nở và đồ chín
Cho vào xay nhuyễn cùng với 200ml nước
Thạch rau câu trộn đều với đường và đổ từ từ vào 800ml nước,vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng để khỏi bị vón cục
Để 10phút cho nở
Cho nồi thạch lên bếp và đổ đỗ đã xay nhuyễn vào khuấy đều cho hoà quện
Đun sôi nồi hỗn hợp và đổ 100ml nước cốt dừa vào..điều chỉnh độ ngọt cho phù hợp
Đổ thạch vào khuôn
Chờ nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh
Khi ăn thì cắt hình tuỳ thích
Cho nước cốt dừa và rắc vừng rang 


Thạch đậu xanh Thạch đậu xanh Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 06, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.