Thạch chanh dây - sữa dừa




Rau câu dẻo: 1 gói (12g)
Sữa tươi: 300ml
Cốt dừa: 1/2 hộp
Cốt chanh leo : 300ml
Đường: tùy khẩu vị

Cách làm: 

Bột rau câu dẻo chia đều làm hai phần, mỗi phần thêm đường vào và trộn khô.
Phần thạch màu vàng:
Pha 300ml cốt chanh leo với 700ml nước, bật bếp lửa vừa, trút một phần rau câu vừa trộn khô vào, khuấy đều tay cho bột khỏi bị vón. Khuấy đều đến khi sôi lăn tăn rồi lấy ra trút vào khuôn hoặc hộp có sẵn. Ngâm khuôn hoặc hộp trong chậu nước cho thạch nguội và nhanh đông. Khi bề mặt thạch đông vừa tới ( k đông hẳn) thì đặt nồi khác lên bếp, trút sữa tươi, cốt dừa vào, thêm 400ml nước và khuấy đều trên lửa vừa, trút nốt phần bột thạch còn lại vào, khuấy đến khi sôi lăn tăn là tắt bếp. Lúc này bề mặt của phần chanh leo đông đặc vừa tới, trút phần thạch trắng lên rồi để nguội, bỏ vào tủ lạnh ngăn mát ướp lạnh vài giờ thạch sẽ rất ngon.
Mn có thể dùng quả chanh leo có bán sẵn, mình dùng nước cốt chanh leo đóng sẵn của Đà Lạt cho tiện.


Thạch chanh dây - sữa dừa Thạch chanh dây - sữa dừa Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 06, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.