Bánh bao khoai lang tím



Bột bánh bao bán sẵn hoặc bột mì ngon: 400g, chia làm hai âu, mỗi âu 200g

Khoai lang tím: 200g.
Sữa tươi: 170ml
Đường: tùy khẩu vị
Men nở: 1 gói ( chia làm hai phần đều nhau).

Cách làm:
Sữa tươi làm hơi ấm, chia thành hai phần: 100ml và 70ml
Cho men nở đã chia vào hai phần sữa ấm, để 5' cho men nở hết ( giống như gạch cua)
Phần bánh bao màu trắng:
Trộn phần hỗn hợp men- sữa (100ml) vào một âu bột, thêm đường rồi nhào cho nhuyễn mịn thành một khối bột k dính tay.

Phần bánh bao tím:
Khoai lang rửa sạch, hấp chín nghiền nhuyễn rồi trộn với âu bột còn lại, thêm đường (k bắt buộc), thêm phần men sữa (70ml) vào và nhào kĩ như phần bột trắng.
Nồi cơm điện làm nóng 3' rồi tắt nồi, cho hai cục bột vào, đậy kín, ủ khoảng 20' là bột nở gấp đôi.
Sau đó lấy cục bột trắng ra chia làm hai phần, xoa một lớp bột khô lên mâm, cán bột dẹt ra.
Cục bột tím làm tương tự như vậy.
Xếp 1 miếng bột màu trắng lên màu tím rồi cuộn lại như kim bắp. Dùng dao sắc cắt miếng vừa phải, như vậy đc phần bánh bao màu tím trắng.
Xếp phần bột màu tím lên phần bột màu trắng và làm tương tự như trên sẽ đc phần bánh bao màu trắng tím.
Lót một lớp giấy dưới đáy chiếc bánh để khi hấp k bị dính nồi.
Xếp bánh bao vào nồi hấp, phủ một chiếc khăn trên miệng nồi ngăn nước hấp hơi vào mặt bánh.
Hấp bánh 20' là chín. 
Thành phẩm có màu sắc đẹp, thơm và ngọt mát, bánh nở và xốp mềm:)
Ps: các mẹ thích bánh bao có nhân thì làm nhân theo sở thích rồi cán mỏng từng miếng bột đc cắt nhỏ ra rồi nhồi nhân và vo kín miệng bánh lại là xong.
Mn để ý lúc ủ men, sữa lạnh men k nở đc, sữa nóng sẽ làm men chết, như vậy bánh sẽ k nở và xốp mềm đc nhé.


Bánh bao khoai lang tím Bánh bao khoai lang tím Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 05, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.