Xôi khoai lang tím
Gạo nếp ngon: 500g
Khoai lang tím: 300g
Cốt dừa, dừa nạo.
Cách làm:
Gạo nếp ngâm 8 tiếng, vo sạch, để ráo nước rồi trộn đều lên với xíu muối. Khoai lang tím cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Cho khoai lang tím vào cùng với gạo nếp và trộn đều lên rồi đồ xôi như bình thường. Xôi gần chín, rưới nước cốt dừa lên (tùy khẩu vị) và đảo nhẹ tay cho ngấm. Xôi chín xúc ra đĩa hoặc khuôn đóng xôi, rắc rừa nạo lên trên là hoàn thành.
Xôi khoai lang tím có màu đẹp mắt, dẻo, bùi và thơm thơm mùi cốt dừa
Cách làm:
Gạo nếp ngâm 8 tiếng, vo sạch, để ráo nước rồi trộn đều lên với xíu muối. Khoai lang tím cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Cho khoai lang tím vào cùng với gạo nếp và trộn đều lên rồi đồ xôi như bình thường. Xôi gần chín, rưới nước cốt dừa lên (tùy khẩu vị) và đảo nhẹ tay cho ngấm. Xôi chín xúc ra đĩa hoặc khuôn đóng xôi, rắc rừa nạo lên trên là hoàn thành.
Xôi khoai lang tím có màu đẹp mắt, dẻo, bùi và thơm thơm mùi cốt dừa
Xôi khoai lang tím
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 05, 2015
Rating:
No comments: