Bánh Sầu riêng nhân kem



Nguyên liệu:

Cho phần vỏ bánh:
- 70 g bột mỳ
- 10 g bột ngô
- 40 g đường bột
- 125 ml sữa tươi không đường
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 20 g bơ nhạt để chảy

Cho phần nhân:
- 125 ml whipping cream
- 125 g sầu riêng dầm mịn
- 40 g đường bột
- 2 g gelatin
- 25 ml sữa tươi không đường.

Cách làm
Phần vỏ bánh: 
- Trộn hai loại bột lại, rây mịn. 
- Cho sữa vào phần bột, đánh cho đều mịn. 
- Cho đường, lòng đỏ và bơ chảy vào và tiếp tục trộn cho đều và lược qua rây, để bột nghỉ ít nhất 1 giờ trước khi tráng bánh.
- Bắc chảo không dính lên bếp, khi chảo nóng thì hạ lửa, quét ít bơ hay dầu ăn vào chảo, rồi đổ một vá bột vào, láng cho đều chảo, tránh chỗ dày chỗ mỏng. Khi mặt trên của bánh săn lại và không dính tay thì cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh nguội. Làm tuần tự cho đến hết lượng bột.

Phần nhân kem: 
- Cho thố và que đánh vào ngăn đá tủ lạnh trước. Sau đó lấy ra đánh whipping cream cùng với đường cho hỗn hợp bông mềm, cuối cùng cho sữa & gelatine vào hỗn hợp kem khuấy đều.

Gói bánh:
- Trải phần vỏ bánh xuống đĩa, ngửa phần bánh tiếp xúc với mặt chảo lên trên, phần mịn hơn để ra ngoài. Xúc một thìa kem tươi dàn ra dày khoảng 0,8 -1cm, xúc tiếp một lớp sầu riêng dầm mịn đặt vào giữa rồi gói lớp vỏ bao kín lớp nhân lại là được.
- Làm tới hết nguyên liệu thì cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh.


Bánh Sầu riêng nhân kem Bánh Sầu riêng nhân kem Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 04, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.