Công thức SỮA CHUA cơ bản



1: Nguyên liệu và dụng cụ:

- Âu hoặc bình 1,5l
- 1 lon sữa đặc ông thọ loại giật nắp
- 2 lon nước nóng
- 1 lon nc lạnh
- 1 hộp sữa chua ko đường
- hũ đựng hoặc túi bóng nhỏ,
- thùng xốp hoặc vỏ chăn cũ hoặc lò vi sóng hoặc nồi cơm điện.


2: Cách làm KHÔNG THỂ DỄ HƠN :

- Tiệt trùng âu, hũ, muôi múc bằng cách rửa sạch rồi trần qua nước sôi
- Bỏ hũ sữa chua cái ko đường ra cho sữa tan hết
- Đổ lon sữa đặc ông thọ vào âu hoặc bình to 1,5l.
- Dùng vỏ lon sữa đặc để đong 1 lon nước đã đun sôi để nguội đổ vào âu sữa đặc rồi khuấy đều cho tan
- Dùng tiếp lon sữa đong 2 lon nước sôi 90-100 độ đổ vào hỗn hợp và khuấy đều tay để hỗn hợp được đều và sữa đặc tan hết.
- Tiếp theo là cho hũ sữa chua cái ko đường vào khuấy đều tay đừng khuấy mạnh để lên bọt. Nếu bị nh bọt thì hớt bớt ra để khi đổ vào hũ ko bị rỗ mặt.
- Cuối cùng là đổ hỗn hợp vào cái hũ, đậy nắp và đem ủ. Có thể ủ bằng 1 trong những cách sau:
+ Xếp vào thùng xốp rồi đạy nắp
+ Dùng vỏ chăn cũ nhưng sạch, gập đôi chăn lại, cho sữa chua vào giữa rồi ủ
+ Dùng nồi cơm điện: xếp hũ vào rồi đổ nc 60-70 độ, đạy nắp nồi cơm lại để ủ
Thời gian ủ khoảng 6 tiếng là được sữa chua vừa, 8 tiếng thì sẽ chua nhiều hơn. Quá dễ phải không ạ. Sữa chua mịn, để nghiêng, úp ngược vô tư luôn ạ

P/S: nước lọc sẽ cho sữa chua cơ bản, để mịn và ngậy hơn có thể thay bằng sữa tươi không đường nhé! Nếu muốn sữa chua có màu có thể thay nc lọc bằng sữa tươi vị dâu, vị cam tuỳ sở thích nhé


Công thức SỮA CHUA cơ bản Công thức SỮA CHUA cơ bản Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 06, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.