Công thức kem chanh đây



không cần đảo cũng mịn mà không bị đá dăm

Nguyên liệu: 3 quả chanh dây
250ml sữa tươi
100gr đường.
1/4 hộp sữa đặc ông thọ
3 lòng đỏ trứng gà
200ml kem tươi.

Cách làm: 
bc1: đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường (chỉ cần đc tan không nhất thiết cần bông). 
bc 2: đun 250ml sữa tươi với sữa đặc cho ấm ấm (lăn tăn ở mép xoong là đc), sau đó đổ từ từ sữa ấm vào bát trứng đường, khuấy đều, tiếp đó đổ cốt chanh leo(bỏ hạt) và hỗn hợp sữa trứng và lại khuấy đều tiếp ta được hỗn hợp A, để nguội hỗn hợp A.
bc 3: Trong khi chờ nguội thì đổ 200ml kem tươi vào thố lớn đánh bông cứng ( thể tích gấp 3-4 lần ban đầu) được B
bc4: Sau khi đánh bông cứng kem tươi thì hỗn hợp A cũng nguội. Ta đổ hỗn hợp A vào B, đổ từ từ và sau đó khuấy nhẹ tay theo 1 chiều trộn đều hỗn hợp A với B. cuối cùng ra thằng C.
Nếu muốn ăn múc (không có khuôn) thì cho C vào ngăn đá 3-4h là ăn đc (nếu muốn tơi mịn hơn nữa thì cứ 2h lại đảo kem 1 lần)
Nếu có khuôn kem thì ta đổ C vào khuôn và chờ 3-4h sau thì chén thôi...thơm, ngon lắm.

Chú ý: Vì chanh dây chua, nên nếu các chị ăn ngọt nữa thì có thể cho thêm đc tùy khẩu vị. Đừng ai thắc mắc là trứng chưa chín thì có tanh không nhá, em là em không thấy tanh tí tẹo nào "nuôn"...chúc cả nhà thành công. Trộm vía, cái gì em làm lần đầu tiên cũng đều thành công, như vậy có đc coi là khéo tay không nhỉ, và em chỉ làm theo anh ngu ngờ rồi biến tấu theo ý mình


Công thức kem chanh đây Công thức kem chanh đây Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 05, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.