Mì ý sốt bò băm



Đảm bảo nước sốt ngon bằng pepperronis luôn ạ 


Nguyên liệu cho 4 đến 5 xuất ăn ạ: thịt bò băm 2 lạng, thịt lợn băm 1 lạng. 1 hộp cà chua xay mua trong siêu thị ( loại nhỏ ),1 hộp pate gan, 1 cu cà rốt + 1 cu hành tây xắt hạt lựu , 1 quả cà chua, muối, đường, có thêm lá oregano thì hương vị càng chuẩn nha (mua ở hàng bán sẵn đế pizza,10k 1 gói 1g)

- luộc mì , cho 1 thìa cafe muối + 1 thìa càphe dầu ăn vào đun cùng cho mềm mì rồi vớt ra rổ xả nước lạnh để ráo
- nước sốt này (bí quyết sau 3 lần làm và học hỏi đấy ạ ): cà chua thái nhỏ hạt lựu cho vào xào chung cùng với cà rốt và hành tây nha. Sau đó cho thịt vào đảo cùng, vì thịt bò vốn rất khô nên phải cho cả thịt lợn để lúc ăn thịt mềm và ngọt nhé . Sau đó đổ luôn 1 lọ cà chua xay vào đảo cùng ( phải có cà chua xay nhé, cà chua xay mua siêu thị e thấy làm chuẩn nhất, cà chua tự xay nước sốt nó ko được chuẩn). Sau đó đổ thêm nước lọc (thường cả nhà e thik ăn nhiều nc sốt nên em đổ nc mạnh tay lắm, tầm 1 cốc nước 200ml. Sau đó mọi người nếm gia vị cho phù hợp nhé: muối + đường. Vì nước sốt cà chua đã chua lắm rồi nên mọi ng cho đường và muối sao cho hợp khẩu vị nhé. Lúc này nước sốt chưa đc sánh lắm đâu ạ, mẹo cuối cùng là mở hộp pate gan ra, lấy thìa dầm nát rồi đổ luôn vào nồi nước sốt. Ở bước này các bạn nhớ nếm vừa khẩu vị nhé, độ chua ngọt vừa phải ý. Nếu ai lỡ tay cho nhiều nước quá mà nc sốt ko đc độ sệt như mong muốn thì cho thêm ít bột năng or bột sắn dây nhé (thường thì e k cần vì lúc đổ nước e đã áng vừa đủ rồi ạ) . Còn nếu ai thấy đặc quá cho thêm nước là được. Cuối cùng đun thêm 15 phút cho bò mềm và cà rốt mềm thì tưới nc sốt lên mì, rắc thêm ít phomai sợi (k có cũng đc) và rắc thêm ít lá oregano là hoàn thành rồi đấy ạ


Mì ý sốt bò băm Mì ý sốt bò băm Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 07, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.