Công thức sườn rang chua ngọt
Sườn mua về rửa ráo, chặt miếng vừa ăn. Luộc sơ qua cho sườn dóc xương. Sau đó vớt ra đĩa cho ráo nước.
Dập 1/2 củ tỏi, phi thơm trong chảo mỡ, để lửa cỡ trung nhé. Sau đó cho sườn vào đảo vàng nhớ đảo đều tay, kỹ 1 chút cho ra mỡ thì món sườn của mình trông sẽ hấp dẫn, ăn cũng đỡ ngán.
Khi thấy miếng sườn đã vàng rộm thì pha nước sốt: Thông thường tớ pha 2 quả chanh to + 2 thìa đường (như thìa ăn cơm nhé), nc mắm (chỉ cần 1 xíu thôi, cứ thấy mầu mắm nhạt nhạt như màu nc chấm bún là được); mì chính, ớt, tỏi.
Đổ hỗn hợp nước sốt vào sườn, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt cạn, đường sánh sánh thì tắt bếp là ok nhé
Khi thấy miếng sườn đã vàng rộm thì pha nước sốt: Thông thường tớ pha 2 quả chanh to + 2 thìa đường (như thìa ăn cơm nhé), nc mắm (chỉ cần 1 xíu thôi, cứ thấy mầu mắm nhạt nhạt như màu nc chấm bún là được); mì chính, ớt, tỏi.
Đổ hỗn hợp nước sốt vào sườn, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt cạn, đường sánh sánh thì tắt bếp là ok nhé
Công thức sườn rang chua ngọt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 04, 2015
Rating:
No comments: