Khoai tây bào sợi chiên giòn



rất ngon và dễ làm, đơn giản hơn đan rổ

- 6 củ khoai gọt vỏ rồi bào dọc củ bằng cái nạo, đun sôi nước cho vào 2 thìa cf muối sau đó thả khoai vào đun sôi, trút ra chậu nước lạnh sau đó để ráo. 

- Chảo ngập mỡ thả khoai vào chiên lửa to hết cỡ, đảo liên tục. Khi thấy
 khoai vàng ta lấy muôi thủng vớt ra vợt lỗ cho ráo mỡ, đổ lên giấy thấm dầu, chờ 5' thì trút vào túi đựng thực phẩm, đổ vào túi chút bột phomai hoặc gia vị mì tuỳ ý lắc đều. Khi ăn trút ra đĩa, khoai giòn rụm và không bị ngấy do không có mỡ và tinh bột bị chiên giòn hết cỡ. 
Nên chọn củ khoai dài thì miếng sẽ ngon và nhớ đừng để cháy, tớ rán đến mẻ cuối cùng mà dầu vẫn trong vắt kìa. 
Món này ăn vã hoặc ăn kèm với bít tết, thịt rán đều rất ngon, các bé kết lắm nhé. 



Khoai tây bào sợi chiên giòn Khoai tây bào sợi chiên giòn Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 04, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.