Bánh bò lá dứa
- Mình dùng bột bánh bò pha sẳn của Vĩnh Thuận rồi làm cho 1/2 bịch à. 200 gram bột + 1 muỗng bột năng + 1/2 gói men nở có sẳn & 150 ml nước cốt dừa trộn đều cho dẻo mịn rồi ủ 30 phút. Sau đó đem xay ít lá dứa rồi lược cho vào nồi cùng nước dảo dừa (tất cả 200 ml) & 150 - 200 gram đường tùy khẩu vị.
- Tiếp theo cho lên bếp nấu cho tan đường rồi để nguội âm ấm thì cho vào thau bột ủ trộn đều, sau đó cho vào cái vợt lượt lại cho không bị lợn cợn rồi đem ủ khoảng 30 - 45p, khi thấy bột sủi tăm thì chuẩn bị nồi nước sôi. Rồi thoa dầu vào chén rồi múc bột cho vào hấp. Hấp khoảng 15 - 20p thì mở nắp dùng tăm để thử xem bánh chín hay chưa.
Bánh bò lá dứa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 04, 2015
Rating:
No comments: