Lòng xe điếu, mắm tôm chanh ớt đường


- Cách luộc lòng (nói thật là bản thân lòng xe điếu đã ngon rồi nen luộc ngon chỉ là thêm chút kỹ năng thôi cả nhà nhé)
-Dùng nồi to một chút (đổ nhiều nước), đun lửa to để khi nước sôi là sôi bùng lên.
-Lòng xe điếu (hay ruột non thường) rửa sạch, để ngăn mát tủ lạnh vừa bảo quản lòng, vừa làm lòng hơi lạnh so với nhiệt độ thường.

-Khi nước sôi bùng lên thì thả lòng vào. Để nước sôi trong lửa to (sôi sùng sục), đun lòng trong khoảng 5-7 phút (vì lòng xe điếu dầy nên cần để cho lòng vừa chín tới); lòng thường chỉ khoảng 3-4 phút thôi (để lâu bị dai ngay)
-Dùng đũa đảo lòng trong nước sôi rồi vớt ra âu dựng nước sạch mát (nước mát như nước để trong tủ mát), chờ 1 phút rồi chuyển sang âu nước mát thứ 2. Chú ý là lòng phải ngập trong nước (nếu ít nước quá thì sẽ bị thâm lòng, hoặc không đủ mát sẽ làm dai lòng)
-Cứ để trong âu nước cho đến khi ăn mới thái. Nếu thích ăn nóng thì lúc nào ăn mới dội nước sôi (không trần nữa).
-Nhà mình thì ăn mát như thế.
Chấm mắm tôm xanh pha chanh đường ớt ngon lắm lắm


Lòng xe điếu, mắm tôm chanh ớt đường Lòng xe điếu, mắm tôm chanh ớt đường Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 05, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.