Làm Chè bơ với Gelatin



Để làm chè bơ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 400gr bơ chín( nhớ nếm thử vì có quả bơ chin vẫn bị đắng ) 180ml sữa tươi có đường 150g sữa đặc 1 gói nhỏ gelatin (9g)
Bơ gọt bỏ vỏ, thái miếng bỏ vào máy xay sinh tố. Thêm sữa tươi vào, xay nhuyễn mịn.Ngâm bột gelatin vào nước lạnh (100ml nước lọc ) cho nở hết rồi cho vào lò vi sóng quay tầm 2 phút cho gelatin tan hết rồi nhẹ nhàng đổ phần gelatin đã trong veo đó vào bát sinh tố bơ vừa đc xay nhuyễn với sữa tươi , trộn đều ( tránh kh đun trái bơ sẽ bị đắng ) rồi đổ hỗn hợp đó vào khuôn để ngăn mát tủ lạnh tầm 5h cho bơ định hình , trong lúc đợi bơ ta sẽ làm chân trâu hạt lựu 

Chuẩn bị 1 củ Đậu hoặc 1 trái lê , hay táo tùy thích + 1 giọt màu TP xanh , 1 giọt màu hồng + 100gr bột năng khô 
cắt hạt lưu củ đậu cho chia làm 2 bát cho mỗi bát 1 màu rồi cho bột năng khô vào lắc để bột bám đều vào các hạt , bắc nồi nc sôi cho từng bát vào luộc khi nổi lên vớt ra cho vào bát nc lạnh cho nguội để hạt lựu kh dính vào nhau khi nguội ta vớt ra cho vào bát nước lọc xâp xấp mặt hạt nhé 
khi ăn ta cho bơ + hạt lựu +sữa tươi và thêm chút sữa đặc ông thọ thêm đá bào nữa nhé . Món này khi ăn miếng bơ mềm tan trong miệng vì vậy nhất thiết phải làm bằng gelatin không thể thay thế bằng nguyên liệu tạo đông khác



Làm Chè bơ với Gelatin Làm Chè bơ với Gelatin Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 04, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.