Món chim ngói thuôn hành răm
Nguyên liệu
- Chim ngói
- Nước mắm hoặc hạt nêm
- Mỡ nước
- Hành khô
- Rau răm, hành lá
Cách làm:
- Chim làm sạch, hơ qua lửa cho cháy những sợi lông tơ còn sót lại trên mình chim.
Sau khi hơ chim trên lửa, các bạn nhớ chỉ nên dùng khăn khô sạch lau sạch mình chim, không nên rửa lại bằng nước lã nữa, nếu không thịt chim sẽ dễ bị mùi tanh nhé. Cắt chim thành miếng vừa ăn.
- Hành, răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.
- Làm nóng chảo với mỡ, cho hành khô vào phi thơm rồi trút thịt chim vào xào săn với nước mắm, cũng có thể thay nước mắm bằng các gia vị như bột canh hoặc hạt nêm nhưng món ăn sẽ không được dậy mùi như khi xào bằng nước mắm.
- cho hành răm đảo đều rồi bắc xuống, vẩy ít hạt tiêu cho thơm.
- Cuối cùng trút chim ra đĩa, trang trí ớt tươi và thưởng thức cùng cơm nóng nhé. Chúc các bạn ngon miệng.
Các bạn có thể thay chim ngói bằng chim câu hoặc chim cút. nhưng theo mình thì chim ngói vẫn là ngon nhất các bạn nhé.
Món chim ngói thuôn hành răm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 08, 2015
Rating:
No comments: