Bánh chuối




* Nguyên liệu: 
 
Chuối 1 nải
Bột lọc hay còn gọi là bột năng
Nươc cốt dừa 1 lon
Lạc rang
Đậu xanh 1 lạng
 
* Cách làm:
 
- Dùng bao tay nilon bóc huối ra bóp nhuyễn chuối cho đến hết, rắc bột đều vào chuối cho đến lúc sệt sệt lại mà vẫn còn ướt cho 3 thìa đường vào cho
ngọt , lấy đĩa sắt hoặc nhựa ko nóng chảy mag bằng phẳng ko sâu lòng trét dàu ăn cho đều hết đĩa sau đổ bột lên mỏng đều và cho vào nồi hấp khi nào thấy bánh chín và trong veo là dc lần lượt cá mẻ chuối cho đến hết, để nguội cắt miếng vuông cho ra một cái đĩa khác

- nước cốt dừa bỏ vào 3 thìa đường nấu sôi là dc
- đậu xanh ngân nc lâu cho nhừ sau bỏ nước và 5 thìa đường vào nấu đặc sánh chín nhừ đánh mịn là ok( chú ý lửa ko trào kinh lắm)
* thế là chờ các thứ trên nguội xếp vào 1cái đĩa con, chan nướ cốt dừa đều và múc đậu xanh đánh lên, rắc lạc lên, bỏ ngăn mát tủ lạnh cho ngon thôi


Bánh chuối Bánh chuối Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 05, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.