Trám chiên



Cách làm :

- Ỏm trám : Đun nước nóng già khoảng 70 độ C rồi đổ trám đã rửa sạch vào nồi nước, đậy vung nồi ngâm khoảng 15 phút, bóp quả trám thấy mềm tay là được. Chú ý ngâm chứ không đun tiếp mọi người nhé.

- Tách hạt trám : Trám đã ỏm chỉ cần khía dao 1 đường dọc quả trám, bóp nhẹ hai bên là hạt trám sẽ bị đẩy lên. Gỡ hạt ra là xong.

- Nhân thịt : Theo mình thì cho ít gia vị thôi để còn giữ vị trám. Ở đây mình làm thịt nạc vai băm nhỏ, vừng rang, hạt nêm, chút xíu nước mắm, hạt tiêu và hành hoa. Trộn đều và nhét vào quả trám. Trám chín mềm dẻo nên dễ nhồi thịt lắm.

- Rán : cho dầu vào rán như mọi món khác thôi.

- Vị : Trám mềm có vị chua dịu, bùi, béo, ăn xong lại ngọt ngọt. Thêm vị mặn ngọt, thơm, hơi giòn của nhân thịt. Nói chung là mình thấy rất ngon. Nhưng cố gắng rán xong ăn ngay, ăn nguội là độ ngon bị giảm nhiêù.


Trám chiên Trám chiên Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 05, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.