Bánh mì Baguette ú

 

Nguyên liệu:

500g bột mì
1 gói men khô (10-12g)
250g nước ấm
50g sữa ấm
40g dầu ăn
30g đường
1 thìa cà phê muối

Cách làm:

- Hòa tan men vào sữa ấm. Để men nở phồng như gạch cua (nếu men ko nở có thể men đã chết nên bỏ đi để làm men khác).
- Cho hết nguyên liệu trên vào 1 cái tô. Nhào trộn thật đều đến khi khối bột mịn, dai, kéo màng mỏng đc thì tốt ạ. ^^ (bước này nếu nhào bằng KA thì cần 3' tốc độ 2 rồi chuyển về tốc độ 1 nhào thêm 9', tổng thời gian với KA là 12', còn nhào tay thì cực hơn, cỡ 40' ạ)
- Vo tròn viên bột, đặt vào tô có phết 1 lớp dầu ăn mỏng. Mở lò nướng vài giây cho lò nóng lên thì tắt, tránh để lò nóng quá, chỉ hơi ấm ấm thôi. đặt 1 tô nước nóng bốc hơi vào lò. Cho tô bột vào ủ chừng 40-50'.
- Bột ủ xong bỏ ra đấm xẹp. Chia bột và tạo hình tùy thích. Xếp vào khay và tiếp tục ủ 20'. Dùng dao lam rạch nhẹ 1 đường trên mặt bánh để tạo hình bánh mì VN hoặc rạch các đường chéo để tạo hình bánh mì baguette. Bóp nhẹ 1 đường bơ mỏng vào vết rạch để bánh nở bung theo đường bơ, bánh sẽ đẹp hơn. (Có thể bỏ qua nếu k có bơ)
- Làm nóng lò ở 190-200 độ. Phun nước vào trong lò và phun nước lên mặt bánh. Cho khay bánh vào nướng với thời gian 25-30' tùy cỡ bánh to nhỏ đến khi bánh vàng đều là được.
Em chúc cả nhà thành công


Bánh mì Baguette ú Bánh mì Baguette ú Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 25, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.