Cơm rượu

- Nấu gạo ( loại gạo nấu cơm rượu) bằng nồi cơm điện. Ko để khô hoặc nhão, phải căn vừa nc, để hạt gạo nở vừa mềm, rồi rải ra cho nguội mới ủ, cứ 1 lớp cơm chín để nguội, là 1 lớp men rải lên, làm từng lớp mỏng như thế( men bỏ mấy hạt chấu đính vào và phải giã nát). Ủ 2 ngày là đảo đều lên cho vào hộp ăn dần, ko thích chua thì cho vào tủ lạnh. Ăn đẹp da, tiêu hóa tốt. 3 lon gạo thì 4 cục men.

 - Mình ủ thì cho một lớp ni lon trong 1 cái hộp lớn, rồi cứ lấy 1 lớp cơm, 1 lớp men cho đến hết thì đậy 2 miệng bịch nilon lại, ko phải đậy nắp gì cả, chờ 2 ngày lên men, rồi đảo. 
Cơm rượu Cơm rượu Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 15, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.